Sáng 4-5, tại Trường mầm non Số 2 Hóa Thượng mở trường đón học sinh đi học trở lại. Để bảo đảm an toàn phòng dịch, nhà trường đã phối hợp hai cán bộ y tế của xã và sắp xếp hai bàn đo thân nhiệt ngay tại cổng trường, hướng dẫn rửa tay diệt khuẩn cho 100% học sinh, phụ huynh khi vào trường; vẽ vạch sơn trắng chỉ dẫn điểm đo thân nhiệt và các vị trí đứng xếp hàng để đo cách nhau 1m. Việc làm này cũng để nhà trường giám sát, tránh bỏ sót học sinh đến trường mà chưa được kiểm tra thân nhiệt. Thực hiện nghiêm túc việc học 1 buổi/ngày.

Trong thời gian ở trường, trẻ được các cô giáo chăm sóc sức khỏe, theo dõi thể trạng của trẻ. Giữa nhà trường và gia đình luôn có sự trao đổi, phối hợp chặt chẽ về tình hình sức khỏe của các con. Nhà trường đã bố trí một phòng y tế thông thường có đầy đủ trang thiêt bị y tế, thuốc theo yêu cầu và một phòng cách ly riêng biệt để sử dụng khi có học sinh biểu hiện ho, sốt, khó thở với đầy đủ các thiết bị y tế theo quy định. 

Sau một tuần đầu đón trẻ quay trở lại lớp học, ngành giáo dục cũng yêu cầu các đơn vị: không áp dụng giãn cách trong lớp học nhưng vẫn hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp với nhau và chỗ đông người; không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học, song tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến và tan trường trường, trước khi vào lớp; được sử dụng điều hòa trong lớp học; cuối mỗi buổi học phải mở cửa thông thoáng, tăng cường lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày đầu đón trẻ quay trở lại trường: