Trường mầm non là ngôi nhad thứ 2 của trẻ mầm non. Chính vì vậy việc phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường là rất quan trọng. Cô giáo, phụ huynh không những luôn phối hợp cùng nhau trong cống tác chăm sóc giáo dục trẻ mà còn tu sửa, xây dựng tạo cảnh quan môi trường sư phạm xanh- sạch- đẹp, lành mạnh an toàn giúp trẻ phát triển 1 cách toàn diện. ý thức được tầm quan trọng đó trong những năm qua Trường Mầm non số 2 Hóa Thượng luôn làm tốt công tác phối kết hợp phụ huynh trong việc lao động tạo cảnh quan môi trường sư phạm.

Ban lãnh đạo nhà trường cùng với phụ huynh các nhóm lớp đã có những hoạt động thiết thực, phối hợp một cách nhịp nhàng và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Vào ngày 11/01/2020 nhà trường đã phối hợp với phụ huynh lao động 1 ngày để dọn dẹp trường lớp cho các cháu có môi trường học tập an toàn và xanh sạch đẹp nhất.

Cụ thể: Các cô và các bậc phụ huynh tổng dọn vệ sinh các khu vực trong nhà trường, lau chùi đồ dùng đồ chơi, quét vôi ve lại đồ dùng đồ chơi cũ và mảng tường trước cổng...Giúp các cô giáo ổn định về tinh thần, yên tâm hơn trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

 

Hoạt động được triển khai và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bậc phụ huynh các nhóm lớp trong nhà trường, Hơn nữa qua hoạt động này cũng thấy được tinh thần, trách nhiệm rất cao của các bậc phụ huynh luôn thân thiện cởi mở hợp tác tốt với nhà trường cũng như các cô giáo trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.

 

Chỉ trong một ngày nhà trường giáo viên và phụ huynh lao động lau chùi đồ dùng đồ chơi, quét vôi ve lại đồ dùng đồ chơi cũ, trồng thêm cây cắt tỉa chăm sóc cây tạo cảnh quan môi trường.... Cũng nhờ có những đôi bàn tay ân cần miệt mài của phụ huynh, giáo viên mà cô và trò trường mầm non số 2 Hóa Thượng có những sân chơi an toàn, gần gũi thiên nhiên thật đẹp mắt, có thêm nhiều dồ dùng đồ chơi cho trẻ trải nghiệm học tập, tạo cho các trẻ có một môi trường học tập tốt nhất nhằm giúp trẻ phát triển hài hòa về các mặt. Trong năm học nhà trường sẽ luôn cố gắng phối hợp tốt hơn nữa với phụ huynh trong mọi hoạt động của nhà trường nhằm giúp cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ ngày một nâng cao hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh: