Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nguy hiểm này, Chiều ngày 6/02/2020 trường Mầm non số 2 Hóa Thượng tổ chức tập huấn phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) cho tập thể giáo viên nhân viên trong toàn trường. Nhằm trang bị cho giáo viên nhân viên trong trường mầm non ý thức về phòng chống vi rút corona gây dịch viêm phổi cấp cũng như tăng cường nhận thức về bảo vệ sức khỏe bản thân, vì cộng đồng.

Theo đó, giáo viên nhân viên nghiêm túc thực hiện những nhiệm vụ cấp bách như tổng vệ sinh trường, lớp; tiến hành khử trùng các dụng cụ nhà bếp, đồ dùng sinh hoạt cá nhân. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân; phòng, chống dịch bệnh bệnh; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra và các dịch bệnh mùa đông xuân; giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng. Đặc biệt, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, các hành vi tự chăm sóc khỏe, quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh để dự phòng các dịch bệnh. Trường tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên những thông tin mới nhất về dịch bệnh cũng như cách phòng, chống, tránh tạo tâm lý hoang mang, lo lắng cho phụ huynh và cán bộ, giáo viên nhân viên.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn: