Trong không khí vui tươi, phấn khởi đón tết mừng xuân Canh Tý, trường mầm non số 2 Hóa Thượng tổ chức "Bé vui hội xuân"

Tham gia hội chợ các bé được hòa mình vào bức tranh thu nhỏ của đời sống nông thôn, nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng mà có lẽ không vùng miền nào ở nước ta không có. Các bé trường Mầm non số 2 Hóa Thượng được sống trong không khí chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc tại “Bé vui hội xuân” do nhà trường tổ chức. Đây là một hoạt động ý nghĩa mà nhà trường dành tặng cho các bé dịp cuối năm, để các bé được vui đùa, được sống trong không khí đón tết tại chính ngôi nhà thứ hai của mình - Trường Mầm non số 2 Hóa Thượng

Hội chợ diễn ra ngay trong khuôn viên của nhà trường, thu hút rất đông các bậc phụ huynh học sinh và các bé sinh tham gia. Mỗi nhóm có một gian hàng riêng của mình. Các gian hàng được trang trí, bày biện khéo léo hấp dẫn. Với sự sáng tạo tuyệt vời trong thiết kế và trang trí của đội ngũ giáo viên, nhân viên đem đến cho mỗi gian hàng một vẻ đẹp khác nhau.

Các bé vui mừng phấn khởi cùng bố mẹ tham gia hội chợ, mua hàng tại các gian hàng. Nhiều mặt hàng được bày bán tại hội chợ được làm ra từ bàn tay khéo léo của cô giáo và học sinh các khối lớp. Tại Hội chợ cũng trưng bày và bán nhiều sản phẩm nông sản của quê hương, các loại bánh kẹo, măng miến phục vụ ngày tết cổ truyền của dân tộc và các loại quà lưu niệm nhỏ xinh dành cho các bé.

Tại buổi khai mạc Hội chợ học sinh các lớp đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ sôi động, các bậc phụ huynh học sinh nhiều niềm vui, niềm phấn khởi và hạnh phúc vì con em mình được tự tin đứng trên sân khấu, tự tin biểu diễn và thể hiện cảm xúc. Hoạt động "Bé vui hội xuân" được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa và trò chơi vui nhộn. Các cháu của các nhóm lớp được thể hiện năng khiếu qua phần thi vẽ tranh, làm tranh về chủ đề ngày tết. Ngoài ra các cháu được tham gia một số trò chơi như là: Bịt mắt đánh trống, chuyển dưa, chuyền bóng...Tất cả các hoạt động đem đến cho các bậc phụ huynh và các con niềm vui, phấn khởi chào xuân Canh Tý. Trong ngày hội nhà trường cũng có những món quà ý nghĩa dành tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, và khuyên góp ủng hộ bạn học sinh lớp 4 tuổi B2 mắc bệnh hiểm nghèo.

“Bé vui hội xuân” trường Mầm non số 2 Hóa Thượng đã khép lại trong sự háo hức phấn khởi nhưng cũng đầy nuối tiếc của nhiều các bậc phụ huynh học sinh và các bé. Chắc chắn trong lòng mỗi bé lại thầm ấp ủ, hồi hộp chờ đợi đến phiên chợ của năm sau. Sự mong ngóng của học sinh chính là phần thưởng đầy ý nghĩa đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường bởi vì những việc làm đầy tâm huyết của các thầy cô đã để lại ấn tượng sâu đậm với các bé. Đây thực sự là một Hội chợ ý nghĩa với các bé và gia đình trước kỳ nghỉ đón Tết Canh Tý 2020.

Dưới đây là một số hình ảnh: