Trường mầm non số 2 Hóa Thượng tiếp tục thực hiện việc hướng dẫn trẻ học và chơi trong thời gian nghỉ dịch tại nhà. Các cô giáo trong nhà trường không ngừng tìm tòi sáng tạo các nội dung để hướng dẫn trẻ, các nguyên liệu đồ dùng được các cô lựa chọn chủ yếu là các nguyên liệu phế thải, sẵn có tại gia đình trẻ hay đơn giản chỉ là những tờ giấy màu, kéo, băng dính cũng có thể tạo thành chú bọ dừa, chú thỏ hay những chú sâu biết thi đua cùng nhau… Qua cách làm  đơn giản, nguyên liệu sẵn có nhưng đem lại những trò chơi sự thích thú cho trẻ.

Lần đầu các cô tiếp cận với hình thức hướng dẫn trẻ qua các clip không tránh khỏi những bỡ ngỡ nhưng tất cả đều được các cô lựa chọn nội dung, cách truyền đạt dễ hiểu nhất với trẻ mầm non. Bên cạnh đó nhà trường, các cô giáo luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của phụ huynh trong các hoạt động, đó là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với các cô giáo. Thông qua nhóm zalo, facebook nhà trường đã nhận được sự tương tác của phụ huynh rất tích cực. Với mục đích chia sẻ, đồng hành cùng phụ huynh và trẻ trong thời gian trẻ nghỉ phòng tránh dịch tại nhà, đơn giản là những câu chuyện, thí nghiệm, những hoạt động tạo hình, lm đồ chơi, gấp quần áo... hay tuyên truyền về vệ sinh cá nhân cho trẻ.

Dưới đây là một số clip của các cô giáo trong nhà trường:

Cô Hân hướng dẫn trẻ làm "đôi bàn chân biết đi"

Cô Huyền Trang hướng dẫn trẻ làm thí nghiệm

Cô Thùy Linh hướng dẫn trẻ đánh răng đúng cách

Cô Hà hướng dẫn trẻ in hoa từ dấu vân tay

Cô Thanh Huyền dướng dẫn trẻ làm con thỏ, con bọ dừa giấy

Cô Bích Hồng hướng dẫn trẻ làm lọ hoa