Trong những năm gần đây việc xây dựng môi trường học tập cho trẻ luôn được nhà trường chú trọng  và tổ chức thực hiện nhằm góp phần năng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Vì trẻ em là những búp măng non nếu được học tập trong môi trường tốt thì trẻ sẽ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Bởi môi trường nó sẽ quyết định tất cả trẻ được học tập lớn lên trong một môi trường tốt thì sẽ hình thành ở trẻ những kỹ năng, thói quyen tốt trong cuộc sống.

           Với một trường học sáng - xanh- sạch - đẹp, an toàn còn có ý nghĩa giáo dục con trẻ và chính bản thân chúng ta ý thức và thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường.

            Hiểu được vấn đề đó cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường mầm non số 2 Hóa Thượng đã có những giải pháp trong việc xây dựng môi trường Sáng – xanh- sạch-đẹp-an toàn đối vơi trẻ. Một trong những giải pháp quan trọng được nhà trường thực hiện để xây dựng trường học " Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn"  nhà trường. Chỉ đạo CBGVNV trong công tác lao động, vệ sinh môi trường hàng tuần tạo cảnh quan sư phạm .Với việc làm cụ thể này, mỗi CB-GV-NV là người gương mẫu tự giác trong việc xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường, Trong năm học ban lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo cán bộ giáo, viên nhân, viên trong trường cải tạo môi trường xung quanh trường, lớp, tham gia trồng cây xanh, trồng rau và chăm sóc, bảo vệ vườn cây tại vườn trường. Giáo viên các lớp còn làm các đồ dung đồ chơi trang trí lớp  đã tạo ra nhiều màu sắc, hài hoà, phù hợp với sở thích của trẻ và được đặt ở vị trí  vừa tầm với của  trẻ, giúp trẻ có thể tự lấy và cất gọn gàng, ngăn nắp tạo cho trẻ tích cực  tham gia các hoạt động trong và ngoài  lớp. Trang trí môi trường bằng chính sản phẩm của trẻ làm ra như các tranh ảnh, hình vẽ do trẻ tự tạo như chậu cây, hoa ..., hình ảnh trong các góc chơi được thay đổi theo các chủ điểm tạo cho trẻ sự thích thú với điều mới lạ.

         Bên cạnh đó nhà trường cùng các cô giáo làm tốt công tác tuyên truyền với các bậc phụ huynh về ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường; xây dựng và tạo một môi trường xanh - sạch - đẹp, lành mạnh an toàn cho trẻ. Các cô giáo trong nhà trường luôn cập nhật những thông tin mới mẻ để cải tạo cho môi trường trường lớp ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn;...Bên cạnh những hoạt động Ban lãnh đạo nhà trường và giáo viên chúng tôi luôn trăn trở  vì nhà trường đang xây dựng khuôn viên còn chưa qui hoạch rõ dàng làm thế nào để môi trường học tập của các cháu được cải thiện hơn từ suy nghĩ đó nhà trường đã phối hợp cùng với giáo viên đưa ra bàn bạc  kế hoạch để cải tạo môi trường học tập tốt cho trẻ. Vào sáng ngày 7/03/2020 nhà trường đã tổ chức buổi lao động cải tạo sân vườn, môi trường ngoài lớp học với sự hỗ trợ nhiệt tình của đơn vị bộ đội Tiểu đoàn 31.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lao động: