Sau khi nhận được công văn hướng dẫn và chỉ đạo của phòng giáo dục đào tạo huyện Đồng Hỷ về triển khai hoạt động "học qua truyền hình", hỗ trợ, hướng dẫn cha mẹ trẻ chơi, học cùng con tại nhà được ban hành, trường mầm non số 2 Hóa Thượng huyện Đồng Hỷ đã triển khai và trợ giúp trực tuyến để các giáo viên có những clip thân thuộc và gần gũi với trẻ, nhằm giúp cha mẹ trẻ có thể chơi và học cùng con trong bất cứ không gian và hoàn cảnh nào, với những vật dụng nguyên liệu

sẵn có và dễ kiếm tại nhà. Gắn kết các cô với phụ huynh, các con, vừa giúp các học sinh có thêm những hoạt động bổ ích trong những ngày nghỉ học.

      Đây cũng chính là mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cha mẹ thực hiện chế độ dinh dưỡng, tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ để tăng cường thể lực trong thời gian học tập tại nhà.

      Trẻ mầm non là đối tượng còn nhỏ nên nội dung truyền tải là những câu chuyện, bài thơ, bài hát, thí nghiệm, những trò chơi và cả những hoạt động tạo hình sáng tạo, đơn giản, dễ làm để các con có thể thực hiện ở nhà. Mặc dù lần đầu các cô tiếp cận với hình thức dạy học qua các clip không tránh khỏi những khó khăn, nhưng các cô luôn cố gắng và đem đến cho các con những bài học, kiến thức bổ ích nhất.

      Nhà trường đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía cha mẹ của trẻ và sự hứng thú, hưởng ứng nhiệt tình của các con đối với clip khi được các cô chia sẻ trên facebook hay trong nhóm zalo của lớp mình. Các con hứng thú và được sự giúp đỡ của bố mẹ nên rất nhiều bạn đã có những sản phẩm và việc làm bổ ích được bố mẹ trẻ quay clip, chụp hình gửi cho các cô giáo, hay đăng trực tiếp lên trang nhóm facebook của nhà trường. Với những phản hồi, chia sẻ tích cực từ phía cha mẹ trẻ đến giáo viên, đây sẽ là sự động viên, khích lệ giúp giáo viên có thêm động lực để đưa ra nhiều clip sáng tạo, hấp dẫn và bổ ích cho các con khi bé đang nghỉ học ở nhà cùng người thân. Các cô mong trong thời gian nghỉ dịch thay bằng việc xem tivi, máy tính hay điện thoại thì các con sẽ học hát, học vẽ, làm đồ dùng đồ chơi…và có thật nhiều những bài học bổ ích.

Dưới đây là một số video hướng dẫn của giáo viên trong nhà trường: